Chỉ Còn Ngày Hôm Qua | Only Yesterday (1991)

Chỉ Còn Ngày Hôm Qua

Only Yesterday (1991)

Trạng thái: 118 phút

Sắp Chiếu: HD

Đạo diễn: Isao Takahata,

Diễn viên: Miki Imai, Toshirô Yanagiba, Youko Honna,

Thể loại: Hoạt hình,

Lượt xem: 5043

Chỉ Còn Ngày Hôm Qua | Only Yesterday (1991) VietSub

Nội dung phim

Chỉ Còn Ngày Hôm Qua | Only Yesterday (1991)

Bối cảnh trong phim diễn ra vào năm 1982. Bộ phim kể về Taeko: 27 tuổi, nhan sắc trung bình, từ lâu đã được bố mẹ và người thân ngầm đánh giá là “ê sắc”, có một công việc nhàm tẻ, bình lặng ở Tokyo… bỗng một hôm quyết định dành kỳ nghỉ phép 10 ngày để về vùng quê Yamagata giúp anh rể thu hoạch hoa rum (safflower- một loại hoa màu nghệ dùng để nhuộm vải). Với sự tham gia của các diễn viên như: Miki Imai, Toshirô Yanagiba, Youko Honna, đạo diễn phim là Isao Takahata. Chuyến đi đã gợi lại cho cô rất nhiều hồi tưởng khi cô còn là một cô bé 10 tuổi. Các bạn đang xem phim Chỉ Còn Ngày Hôm Qua hay Only Yesterday, đây là phim mang yếu tố hoạt hình. Những mảnh ký ức cùng những việc xảy ra ở vùng quê này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống tẻ nhạt của cô. 
Only Yesterday có tiết tấu chậm rãi, thậm chí là lê thê ở một số trường đoạn. Nhưng bù lại người xem có thể hưởng cái thú nhẩn nha nhấm nháp lại những kỷ niệm. Phim dài đến 118 phút và được giới thiệu vào năm 1991. Khác với Toroto, Spirited Away hay Howls Moving Castle… - những bộ phim cũng do Ghibli Studio sản xuất về sau, nét vẽ của Only Yesterday không rực rỡ, lung linh bằng, mà đẹp chân thực và giản dị. Xem phim sẽ thấy rất thương mình, thương mình ở tuổi lên 10 còn ngây thơ nhiều vụng dại, thương mình ở tuổi hiện tại nhiều băn khoăn, liệu mình có đi đúng con đường chưa, mình đã sống đúng như mình mong muốn hồi nhỏ chưa?

Bình luận về phim

Lưu ý các bạn không nên nhấp vào các đường link ở phần bình luận, kẻ gian có thể đưa virut vào thiết bị hoặc hack mất facebook của các bạn.

Phim bộ hot trong tuần